ThiepXuan

Thư viện video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Quảng Nam yêu thương

ic541 eb-poster1

Liên kết web

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 DUY VINH DIỄN TẬP PHÒNG NGỪA THẢM HOẠ

Trường  Tiểu học Số 1 Duy Vinh là một trong 5 trường của huyện Duy Xuyên được tổ chức Hội chữ thập đỏ (CTĐ) Mỹ tài trợ về thực hiện “Dự án Ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho học sinh tiểu học”. Trong năm học 2011 – 2012, giáo viên  khối 4,5 và cán bộ quản lý nhà trường được tập huấn về “Ứng phó và phòng ngừa thảm họa” và  đưa vào giảng dạy cho học sinh khối 4,5.

Nhờ đó, học sinh khối 4,5 đã có được những kiến thức và một số kĩ năng cơ bản về phòng chống thảm họa, giảm thiểu rủi ro do thiên tai cho học sinh nói chung và cộng đồng dân cư nói riêng.

Sau một thời gian học tập, tìm hiểu về ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho học sinh tiểu học, được sự tài trợ của Hội chữ thập đỏ Mỹ, được sự thống nhất của Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam, Hội CTĐ huyện Duy Xuyên và Hội CTĐ xã Duy Vinh, ngày 14/4/2012, thầy trò Trường Tiểu học Số 1 Duy Vinh đã tổ chức hội thi, diễn tập ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho HS Tiểu học. Hội thi diễn ra với nhiều nội dung phong phú như thi “Rung chuông vàng”, các em có điều kiện được tìm hiểu thêm những kiến thức và cách ứng phó với  các thảm học như bão lụt, động đất, sạt lở đất, hạn hán…Cũng trong hội thi, nhà trường tổ chức các trò chơi dân gian lồng ghép các tình huống tai nạn, rủi ro để các sơ cứu viên tiến hành các thao tác cơ bản như gãy xương cổ tay, chảy máu vết thương….

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho học sinh vẽ tranh với chủ đề: “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa”. Cuối hội thi là phần trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền về phòng ngừa thảm họa: “Táo quân chầu trời”.

Tiểu phẩm nói về hậu quả của sự tàn phá  về các nguồn tài nguyên thiên nhiên của con người dẫn đến sự biến đổi của khí hậu và con người phải làm gì để khắc phục hậu quả của việc biến đổi khí hậu nói chung.

Tin, ảnh: TH Số 1 Duy Vinh

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

123Qoffice

TV TU LIEU

edunet-el

myworld

tgt

 

Thăm dò ý kiến

Xin quý phụ huynh cho ý kiến về thời gian học ở trường của HS tiểu học
 

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào tạo Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ :Khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại liện hệ : 0510.3877277 - Fax : 0510.3775111 - Email :pgdduyxuyen.quangnam@moet.edu.vn
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)